สงกรานต์นี้เที่ยวที่ไหนดี ?

          สงกรานต์ 2565 ตรงกับวันที่ 13-15 เมษายน วันสงกรานต์เป็น วันปีใหม่ไทย ที่คนไทยยึดถือสืบต่อกันมาอย่างยาวนาน เป็นประเพณีฉลองการขึ้นปีใหม่ของไทย เมื่อประเทศไทยเริ่มเข้าสู่เดือนเมษายน เดือนที่อากาศร้อนที่สุดแห่งปี อุณหภูมิก็ค่อย ๆ สูงขึ้น ไม่ว่าที่ไหนก็ไม่สามารถหนีความร้อนของแสงแดดนี้ได้ 

       แต่จะดีกว่าไหม ถ้าได้ออกไปท่องเที่ยวเจอธรรมชาติสวย ๆ ให้สายลมเย็น ๆ ได้พัดให้เย็นกายคลายร้อน หรือจะไปแหวกว่ายในท้องทะเลใสให้เย็นฉ่ำ
แม้ว่าในปีนี้ สถานการณ์โรคโควิด-19 จะยังคงต้องเฝ้าระวังการแพร่ระบาดอยู่ แต่เพื่อความสุขในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งถือเป็นวันปีใหม่ของไทย ให้ทุกคนได้พักผ่อนหย่อนใจกับครอบครัว แต่สำหรับใครที่อยากไปเที่ยววันสงกรานต์ ก็ขอให้อยู่ภายใต้มาตรการป้องกันการติดเชื้อ ไม่ว่าจะเป็นการสวมใส่หน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่าง การล้างมือให้สะอาด และอื่น ๆ โดยวันนี้ แม็กซ์เครน มาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวช่วงวันสงกรานต์ สามารถเที่ยวได้สบาย ๆ อย่างปลอดภัย จะมีที่เที่ยวไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

  • เกาะกูด เป็นเกาะที่สงบ คนไม่พลุกพล่านมากเท่าไหร่ คุณจะได้ไปนั่งดูท้องฟ้า ฟังเสียงทะเล ดูน้ำใสๆ หรือเดินเที่ยวเย็นๆนั่งมองน้ำตกหรืออยากจะ “ปั่นจักรยานเที่ยวบนเกาะ” ก็ทำได้สบายๆเลยจ้ะ นอกจากนี้ยังมี “จุดดำน้ำ” สวยๆให้เลือกเที่ยวกันอีกหลายจุดด้วยนะ สำหรับกิจกรรมที่จะพลาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ “การพายเรือคายัค” นั่นเอง ซึ่งแต่ละรีสอร์ท ก็จะมีเรือคายัคไว้บริเวณริมหาดไว้ให้ยืมพายกันได้อยู่แล้ว พายคายัคเล่น ชมท้องทะเลไปจนถึงเย็นๆ ค่ำๆ ก็อย่าลืมเติมความอร่อยด้วยกับเมนู “ซีฟู้ดสดๆ” รับรองเลยว่าได้ชาร์จทั้งพลังกายพลังใจ กลับบ้านไปเต็มๆแน่นอน ใครเน้นสถานที่สงบ เรียบง่าย กำลังหาว่าสงกรานต์เที่ยวไหนดี แนะนำเกาะกูดเลยจ้า
  • สงกรานต์เที่ยวไหนดี เอาแบบใกล้ๆ เรียนเชิญทางนี้เลยค่ะ “ตลาดน้ำอัมพวา” จังหวัดสมุทรสงคราม อยู่ริมคลองใกล้วัดอัมพวันเจติยาราม ที่นี่เป็นตลาดน้ำยามเย็นแห่งแรกที่ยังคงเสน่ห์ดั้งเดิมของบ้านเรือนสองริมฝั่งไว้ได้อย่างดี มีบริการ “นั่งเรือไหว้พระ” ทำบุญที่วัดตามริมสองฝั่งแม่น้ำแม่กลอง หรือใครอยากจะนั่ง “จิบกาแฟ” ชมบรรยากาศในสวนก็ได้เหมือนกัน บ่ายๆก็มีร้านขายของมากมาย ทั้งร้านอาหาร ขนม ของฝากของที่ระลึก ให้เราได้ไป “เดินเล่นกันชิวๆ” และที่พลาดไม่ได้ก็คือ “ชิมซีฟู้ดสดๆ” ตามร้านริมน้ำ ค่ำๆก็นั่งเรือ “ชมหิ่งห้อย” ได้ด้วยนะ แถมที่นี่ยังมีที่พักริมน้ำริมคลองอีกเพียบ ใครชอบความชิว ความท้องถิ่น วันหยุดช่วงสงกรานต์แบบนี้ ลองไป “นอนริมน้ำ” สูดอากาศให้ชุ่มปอดกันดูนะคะ
  • สำหรับไอเดียสุดท้าย ใครกำลังหาว่าสงกรานต์เที่ยวไหนดี? สายธรรมชาติ สายแอดเวนเจอร์ แนะนำจังหวัดนี้เลยค่ะ” กาญจนบุรี ” จังหวัดที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ มีน้ำตกที่งดงาม สวยอันดับต้นๆ ของประเทศ อย่างน้ำตกเอราวัณ และน้ำตกห้วยขมิ้นๆ อยากดูหมอกและน้ำใสๆ ยามเช้าก็ทำได้! ที่เขื่อนศรีนครินทร์ กาญจนบุรี มีทั้งที่พักติดเขื่อน และที่พักเป็นแพ ที่สามารถนำอาหารไปทำกินเอง ปาตี้กับเหล่าเพื่อนฝูงได้ จะเที่ยววัดก็มี อย่างวัดถ้ำเสือ ที่เมื่อก่อนโด่งดังเรื่องการเลี้ยงเสือให้นักท่องเที่ยวดู แม้ตอนนี้จะไม่มีแล้ว แต่ตัววัดก็สวยงามมากๆ ใครไปกาญจนบุรีต้องลองไปสักครั้งค่ะ

       สุขสันต์วันสงกรานต์ ขอส่งความปรารถนาดีมาให้ท่านและครอบครัว ได้มีความสุข ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน กิจการรุ่งเรือง

รูปภาพจาก : https://www.samyan-mitrtown.com
รูปภาพจาก : https://pixabay.com
รูปภาพจาก :https://www.freepik.com/free-photo

Social Media

Categories

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น