รถเครน SANY กับโปรเจคสร้างสะพานข้ามทะเลแถบโครเอเชีย

เมื่อวันที่ 28 กรฎาคม พ.ศ. 2564 ส่วนสุดท้ายของคานเหล็กน้ำหนัก 220 ตัน ถูกยกขึ้นอย่างช้าๆ และเชื่อมเข้าที่สะพาน Pelješac ได้เสร็จสมบูรณ์ โดยเชื่อมอาณาเขตโครเอเชียกับดูบรอฟนิก ดำเนินการโดยกลุ่มบริษัท China Road and Bridge Corporation (CRBC)ของจีน ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือที่ใหญ่ที่สุดระหว่างจีนและโครเอเชีย

สะพานแห่งนี้จะแขวนด้วยสายเคเบิลนี้มีความยาว 2,440 เมตร กว้าง 22.5 เมตร เชื่อมทางตะวันออกเฉียงใต้ของโครเอเชียกับส่วนที่เหลือของประเทศ โดยหลีกเลี่ยงการข้ามพรมแดนกับบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา ณ แถบชายฝั่ง Neum

โดยโปรเจคนี้ ใช้รถเครนของ SANY ไปทั้งหมด 24 คัน ประกอบไปด้วย truck cranes, crawler cranes, trailer pumps และรถขุด ซึ่งการดำเนินการทั้งหมดได้รับคำแนะนำจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ SANY ที่ส่งมาจากจีน

ในการบริหารจัดการโปรเจคนี้จะเป็นไปตามมาตรฐานของสหภาพยุโรปในด้านการก่อสร้างและคุณภาพวัสดุ ซึ่งคาดว่าจะสร้างเสร็จในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2022 นี้

นายกรัฐมนตรี Andrej Plenković แห่งโครเอเชีย กล่าวว่าสะพาน Pelješac จะช่วยทำให้ดินแดนโครเอเชียสมบูรณ์และช่วยส่งเสริมการพัฒนาทางการเมือง การขนส่ง และการท่องเที่ยวของประเทศได้เป็นอย่างดี

แหล่งที่มา : planetofhotels.com , sanyglobal.com 

Social Media

Categories